Sử dụng máy rửa bát đã dần trở nên phổ biến, thiết bị này thực sự đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn với những mẹo dưới đây cùng Grasso nhé!

1/ Mẹo cho chất lượng rửa hoàn hảo
Nếu bạn phát hiện cặn tinh bột trắng trên đồ sau khi rửa bạn hãy kiểm tra lại các công việc sau: Máy rửa bát của bạn có được xếp đúng cách không và liệu bạn có xếp quá tải nó hay không? Đồng thời hãy kiểm tra các tay phun xem chúng có bị tắc không, bạn có thể làm sạch cánh tay phun bằng cách rửa chúng dưới vòi nước, dùng các que kim loại nhỏ làm sạch các lỗ phun trên đó. Và một điều quan trọng là hãy luôn chọn một chu trình rửa phù hợp cho số lượng vật dụng của bạn.

may-rua-bat-grasso

2/ Mẹo cho các vết cáu cặn trắng đá vôi
Khi phát hiện ra bát có vết cặn, bạn cần nhanh chóng điều chỉnh mức tiêu thụ muối hoặc bổ sung muối nếu chưa sử dụng. Hãy thử nghiệm và đánh giá độ cứng của nước nhà mình và điều chỉnh mức độ sử dụng muối cho phù hợp.

may-rua-bat-grasso

3/ Mẹo cho đồ thủy tinh
Nếu phát hiện ra những giọt nước đọng trên đồ thủy tinh, bạn hãy đảm bảo rằng mình đang sử dụng một mức độ nước bóng cao nhất  và các vật dụng của bạn không xếp chồng nhau khiến nước không thể chảy ra dễ dàng.

may-rua-bat-grasso

Hoặc nếu bạn thấy các vết bẩn xuất hiện trên đồ thủy tinh, hãy kiểm tra liều lượng chất tẩy rửa có đúng không và đảm bảo đồ vật không bị xếp chồng lên nhau. Lưu ý, việc sử dụng lượng chất trợ xả ở hàm lượng quá cao cũng là nguyên nhân dẫn đến vết bẩn trên đồ thủy tinh. Đặt lượng chất trợ xả phù hợp với từng chu trình theo sách hướng dẫn.

4/ Mẹo sấy khô đồ vật
Không phải mọi đồ vật sẽ khô 100% sau khi rửa, vì vậy hãy sử dụng chất trợ rửa ở mức độ cao để làm khô những cần phù hợp để không gây vết bẩn. Xếp đồ vật không được chồng đè, nên để những khoảng thoáng để nước có thể thoát ra nhanh chóng. Nếu cảm thấy chúng chưa khô, nhất là đồ nhựa hãy tăng cường sấy với chức năng sấy khô nếu máy được trang bị.

may-rua-bat-grasso

5/ Mẹo cho đồ sành sứ
Đồ sành sứ xuất hiện cặn vàng, khi đó hãy kiểm tra lại liệu lượng chất tẩu rửa vì cặn này hình thành khi bạn không sử dụng đủ chất tẩy rửa. Nếu cặn trắng sữa xuất hiện trên đồ sành sứ của bạn, hãy đổ đầy chất làm mềm nước (muối) và kiểm tra xem độ cứng của nước đã được đặt đúng chưa. Trong trường hợp hoa văn bị phai, hãy kiểm tra xem đồ sành sứ của bạn có an toàn với máy rửa bát không.

may-rua-bat-grasso

Trên đây, thiết bị nhà bếp Grasso đã cung cấp đến bạn một số mẹo sử dụng máy rửa bát hay để hỗ trợ bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn.

Máy rửa bát Grasso luôn luôn là người bạn đồng hành của người nội trợ, tham khảo: 
http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/