Chắc hẳn ai làm nội trợ cũng từng rơi vào tình cảnh xoong nồi inox nhà mình bị cháy đen. Thật là mất thẩm mỹ khi nhìn đáy nồi không còn trắng sáng, nấu ăn cũng không đẹp mắt nữa. Chỉ một chút vô tình mà đã biến chiếc nồi thành ra mất thẩm mỹ và còn không an toàn khi nấu ăn nữa cũng khá là không can tâm đúng không nào??? Vậy hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu cách khắc phục tình trạng trên nhé!!!



Cách 1: Bạn có thể dùng hỗn hợp bao gồm dầu thực vật, một chút nước và giấm trắng (gấp đôi phần nước), sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi (theo kiểu phun, tưới) và cọ sạch vết cháy đi.



Cách 2: Một cách dễ dàng hơn để bạn vệ sinh chiếc nồi Inox bị cháy là bạn đun một dung dịch xà phòng, sau đó lấy nồi bị cháy và rửa với dung dịch này, vết cháy sẽ nhanh chóng được làm sạch.



Cách 3: Nồi inox bị những vết bẩn cứng đầu, hãy dùng chanh, cam, hoặc vani để nhỏ vào vết bẩn và cọ sạch chúng.



Cách 4: Nồi inox bị cháy xém, bạn hãy lấy một chút nột nở vầ cho lên chỗ vết cháy cho đến khi hết vết bẩn thì rửa sạch lại bằng nước.



Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng để cọ rửa vết cháy xém.
Với những cách trên bạn hoàn toàn có thể xử lý những vết cháy xém của nồi inox một cách dễ dàng. Chú ý sau mỗi lần dùng các dung dịch trên để tẩy rửa vết bẩn trên nồi inox hãy rửa sạch lại bằng nước và lấy khăn khô lau sạch để đảm bảo an toàn cho những lần nấu ăn sau đó.