Nấu nướng với dầu mỡ, đặc biệt là thực phẩm cần chiên rán luôn khiến cho nhiều người e ngại. Những lần dầu mỡ bắn tung tóe, bị bỏng, thực phẩm cháy không đẹp mắt cũng đã khiến nhiều người có mỗi thù thâm sâu với việc chiên rán. Thông qua bài viết của Thiết bị nhà bếp Grasso hôm nay hãy tự tin làm những món chiên rán với những mẹo hạn chế bắn dầu mỡ dưới đây nhé!

1/ Cho muối vào dầu chiên

Đây là cách đơn giản và có lẽ nhiều người cũng đã biết. Cách thực hiện rất đơn giản khi chiên rán hãy đun dầu thật sôi rồi rắc đều vài hạt muối vào trong dầu chiên. Như vậy khi rán dầu mỡ sẽ hạn chế bị bắn hơn, bên cạnh đó muối còn giúp giảm lượng độc tố trong dầu một cách đáng kể.



2/ Nhiệt độ

Khi chiên rán thực phẩm hãy đảm bảo dầu đã đủ nóng để làm chín vàng một mặt của thực phẩm nhanh chóng. Thông thường nó có thể rơi vào 177 – 191 độ C, nếu rán quen bạn có thể tự ước chừng, ban đầu thì bạn có thể dùng nhiệt kế để thử.


3/ Hạn chế chiên rán thực phẩm chứa nước

Nước và dầu ăn không thể hòa tan vào nhau, vì vậy nếu bạn rán thực phẩm còn chứa nước nó sẽ làm dầu bị bắn ra ngoài. Điều bạn cần làm là để ráo thực phẩm trước khi rán hoặc rã đông thực phẩm nếu bạn đã bảo quản nó trong tủ lạnh để thực phẩm tan giá, hạn chế bắn dầu khi rán.



4/ Dùng màn chắn dầu

Dụng cụ màn chắn dầu mỡ bạn có thể tìm mua tại nơi bán dụng cụ nhà bếp. Thay vì đậy vun khi rán làm thực phẩm không giòn ngon hãy sử dụng màn chắn bởi nó hạn chế được lượng dầu bắn mà vẫn có các lỗ thông hơi để thực phẩm có thể chín vàng và giòn hơn.

 

5/ Không nên đổ quá nhiều dầu

Nên đổ dầu phù hợp để rán số lượng thực phẩm của bạn, đặc biệt không nên đổ dầu quá nửa chảo vì như vậy khi cho thực phẩm vào dầu có thể bị tràn ra ngoài.



Như vậy với những mẹo trên bạn hoàn toàn có thể chiên rán thực phẩm an toàn mà không sợ bị bắn dầu mỡ khi nấu nướng. Cùng áp dụng ngay với thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nào.