Hiện nay việc sử dụng máy rửa bát rất phổ biến, vì vậy mà nhiều gia đình mong muốn sẽ sắm chiếc máy này cho gian bếp gia đình mình. Vậy máy rửa bát thực sự đem lại cho bạn lợi ích gì và có những nhược điểm gì, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1/ Ưu điểm của máy rửa bát

Khả năng làm sạch của máy rửa bát được xem là ưu điểm đầu tiên của máy rửa bát. Mọi người nghi ngờ rằng rửa bát bằng máy không thực sự sạch bằng tay, nhưng những gì máy rửa bát đem lại đã thực sự khiến bạn có suy nghĩ khác về thiết bị này. Với những lý do dưới đây, chứng minh máy rửa bát đem lại hiệu quả rửa thực sự hiệu quả:

- Đầu tiên, máy rửa bát sử dụng nước nóng để làm tan hết dầu mỡ, kết hợp với áp suất cực lớn giúp cuốn hết thức ăn thừa và vết bẩn trên dụng cụ (áp lực này lớn gấp nhiều lần so với việc bạn xả nước từ một vòi nước).

ư-nhuoc-diem-may-rua-bat

- Máy rửa bát khi hoạt động được hỗ trợ bởi nhiều phụ gia khác nhằm đạt hiệu quả rửa sâu và làm bóng bát đĩa sau khi rửa. Sau khi rửa xong hoạt động sấy bát được diễn ra và giúp bát đĩa của bạn nhanh khô và diệt khuẩn hiệu quả.
 
Máy rửa bát giúp tiết kiệm hiệu quả: Việc tiết kiệm năng lượng và thời gian cho người dùng là điều mà máy rửa bát đem lại:

- Tiết kiệm nước: Việc sử dụng 15 – 20L nước để rửa bữa ăn cho một gia đình bằng tay và 10-15L nước để rửa bằng máy thì chắc chắn chúng ta nên chọn phương pháp rửa bằng máy. Hiện nay nhiều máy rửa bát với công nghệ tuần hoàn, cảm biến giúp nhận diện độ sạch của nước và tái sử dụng các phần tử nước có thể sử dụng được, điều này thực sự sẽ giúp máy rửa bát tiết kiệm được lượng nước tối đa cho mỗi lần rửa.

ư-nhuoc-diem-may-rua-bat

- Tiết kiệm thời gian: Thông thường chúng ta mất khoảng 20 phút cho mỗi lần rửa hết bát đũa, xoong nồi sau mỗi bữa ăn, còn nếu bạn sử dụng máy rửa bát bạn sẽ chỉa mất khoảng 2-3 phút xếp đồ vào máy và khởi động máy rửa. Thời gian máy hoạt động bạn hoàn toàn có thể dành thời gian làm những hoạt động khác, chăm sóc bản thân và gia đình.

- Tiết kiệm điện: Có lẽ rất nhiều người băn khoăn về mức sử dụng điện của máy rửa bát. Vậy thì bạn hoàn toàn yên tâm khi hầu hết các dòng máy rửa bát hiện nay đều có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tính năng rửa đa dạng, phục vụ nhu cầu của người sử dụng ở mức tối đa:

- Máy rửa bát là sản phẩm thông minh và với cơ chế hoạt động thông minh, nó được cài đặt nhiều tính năng giúp người dùng máy rửa bát sử dụng theo nhu cầu sử dụng của mình, và thêm các tính năng hỗ trợ khác.

- Chế độ rửa tiết kiệm được trang bị trong nhiều máy rửa bát hiện nay là chế độ rửa bán tải ½ giàn, chế độ rửa tráng thủy tinh, chế độ sấy, chế độ rửa không sấy,…. Quả thực rất tiện lợi cho người sử dụng.

ư-nhuoc-diem-may-rua-bat

2/ Nhược điểm của mát rửa bát

Ngoài những ưu điểm kể trên của máy rửa bát thì một vài nhược điểm ở thiết bị này mà đối với nhiều người nó cũng không hẳn là vấn đề.
Nhược điểm đầu tiên là thiết bị đắt đỏ và xa xỉ: Máy rửa quả thực chưa phải là thiết bị phổ biến ở Việt Nam và vì thế nó đang là một trong những món đồ điện gia dụng đắt đỏ mà chưa phải ai cũng có thể mua được.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso đã đưa ra những ưu và nhược điểm của máy rửa bát. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể cân nhắc về vấn đề sử dụng thiết bị điện gia dụng hữu ích này.

Tham khảo thêm về máy rửa bát Grasso tại: 
http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/