Trong quá trình sử dụng máy rửa bát có khi bạn gặp phải hiện tượng viên rửa không tan hết sau khi chu trình rửa kết thúc, vậy nguyên nhân của hiện tượng này có thể là gì, cùng thiết bị nhà bếp Grasso tham khảo trong bài viết dưới đây.

1/ Xếp bát đĩa chưa đúng cách

Máy rửa bát cần được xếp bát đĩa đúng cách và đặc biệt là không để vật dụng nào chắn nắp hộp viên rửa, bởi nếu bị chắn nắp hộp đựng viên rửa sẽ không được mở ra hoặc mở ra không đúng thời điểm. Khi nắp đựng viên rửa không được bật ra hoặc bật ra muộn hơn bột/viên rửa sẽ không tan hết, bát đĩa có thể không được làm sạch hoàn toàn.

may-rua-bat-grasso

2/ Áp lực nước và độ nóng của nước

Bát đĩa được làm sạch phần lớn nhờ áp lực nước, khi áp lực nước không đủ mạnh sẽ có thể bát đĩa không được làm sạch và nắp đựng viên rửa không được tác động khiến nó không được mở ra hoặc mở ra muộn hơn, trong khi bột rửa khác cần thời gian ngắn để tan với điều kiện áp lực nước phải đủ mạnh còn viên rửa cần thời gian dài và nhiệt độ  đủ cao để tan.

may-rua-bat-grasso

3/ Chọn chế độ rửa chưa phù hợp

Bột rửa phù hợp với chế độ rửa có nhiệt độ trung bình, thời gian rửa trên 1h còn viên rửa phù hợp chế độ rửa thời gian dài và nhiệt độ cao để đủ cho viên rửa tan rã. Vì vậy một trong những nguyên nhân khiến viên hay bột rửa bát không tan hết là do bạn chọn sai chế độ rửa, chế độ rửa với nhiệt độ và áp lực quá thấp hoặc thâm chí chọn nhầm chế độ không sử dụng viên rửa (chẳng hạn là rửa tráng).

may-rua-bat-grasso

4/ Máy rửa bát bị lỗi

Lò xo của nắp đựng viên rửa có thể bị lỗi nên thời gian bật ra không đúng hoặc không bật ra. Có người dùng đã chia sẻ họ gặp lỗi do lỏng giắc điện cắm vào phần điều khiển hộp đựng viên rửa. Khi bạn không thể nắm bắt được nguyên nhân ở đâu bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

5/ Cách sử dụng viên rửa chưa hợp lý

Finish có 3 loại viên rửa là Quantum ultimate, Quantum max và All in one max được sản xuất với vỏ ngoài là nilon tự tan. Nên nếu hộp đựng viên rửa bị ẩm nó có thể khiến viên rửa bị tan và dính chặn vào ô chứa trước khi chu trình rửa diễn ra rất lâu. Vì vậy nếu khay đựng bị ướt hãy lau khô hộp đựng viên rửa trước khi đổ bột rửa hoặc cho viên rửa vào hộp đựng.

may-rua-bat-grasso

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Grasso sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát gia đình hiệu quả hơn.


Quý khách có nhu cầu có thể tham khảo sản phẩm máy rửa bát Grasso tại: http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/