Canh cá là món ăn giao hòa của nhiều hương vị: chua, cay, mặn, ngọt và hương thơm của các loại rau thơm. Và, canh chua cá Diêu hồng có vị thanh mát, cùng Grasso tham khảo cách nấu món ăn này và vượt qua cảm giác chán ăn ngày hè nóng nực nhé!


Nguyên liệu:
Cá Diêu hồng: 1 con lớn
Cải chua: 300g
Cà chua: 2 quả
Hành tây: ½ củ
Hành lá, tỏi, gia vị, dầu ăn



Cách làm canh chua cá Diêu hồng

Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, cắt khúc rồi đem chiên vàng cả hai mặt cá, tránh khi om cá sẽ dễ bị nát



Bước 2: Thái nhỏ cải chua, bóp cải bớt nước



Bước 3: Đem cà chua rửa sạch, cắt múi cau và hành tây với hành lá cắt đoạn nhỏ



Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Thả cà chua vào xào và đun cá chua nhũn mềm.



Bước 5: Cho cải chua và nước cải vào (nếu quá ít bạn có thể chế thêm nước lọc), nêm thêm 3g muối, 10g bột nêm, 5g đường và đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.



Bước 6: Thả cá diêu hồng đã chiên vàng vào chung, đậy nắp, bạn om cá khoảng 15 phút đến khi nước trong chảo đã ráo bớt. Thêm hành tây cùng hành lá vào, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp



Lưu ý: Nên dùng canh chua cá diêu hồng khi còn nóng để cá không bị tanh nhé! Chúc mọi người ngon miệng!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể có món canh chua cá diêu hồng cho cả nhà thưởng thức rồi!

Tham khảo ngay sản phẩm
thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso để nấu những món ăn ngon nhất