Máy hút mùi âm tủ hiện nay được sử dụng rất nhiều, phổ biến và vì vậy chắc chăn nó sẽ mang nhiều ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn nó như vậy. Vậy máy hút mùi âm tủ là gì? Thực sự nó có tốt không? Hãy cũng thiết bị nhà bếp Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1/ Máy hút mùi âm tủ là gì?

Máy hút mùi âm tủ thực chất cũng tương tự như những thiết bị hút mùi khác, chỉ có điều nó sẽ được lắp đặt giấu vào bên trong tủ bếp, toàn bộ thân máy gắn chìm trong hốc tủ bếp. Và đương nhiên, máy hút mùi âm tủ vẫn có khả năng hút và khử mùi.

may-hut-mui-am-tu-grasso

Hoạt động của loại máy hút mùi âm tủ chính là dựa trên nguyên lý sử dụng quạt thông gió với động cơ tuabin và cánh quạt giúp hút và đẩy hết khói mùi trong không gian bếp ra ngoài. Bên cạnh đó những tấm lưới lọc có vai trò giữ lại dầu mỡ và bụi bẩn, còn than hoạt tính được sử dụng nhằm lọc sạch khói, khử mùi và diệt khuẩn trước khi không khí được đẩy ra bên ngoài.

Kích thước của những chiếc máy hút mùi âm tủ khá nhỏ vì vậy nó phù hợp với  nhiều gia đình có diện tích eo hẹp một chút, loại máy này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của bạn. Đặc biệt việc lắp đặt một chiếc máy hút mùi âm tủ khá là đơn giản, không gây ảnh hưởng nhiều đến tủ bếp.

2/ Những ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

- Phù hợp với nhiều không gian bếp
Sở hữu một kích thước nhỏ gọn và vì vậy nó có thể được lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Việc giấu phần thân máy ở hốc tủ cộng thêm việc lắp đặt đơn giản giúp cho máy hút mùi âm tủ có thể lắp đặt tại nhiều không gian bếp khác nhau.

may-hut-mui-am-tu-grasso

- Giá thành máy hút mùi hợp lý
Nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu hút khử mùi nhà bếp. Những loại máy hút mùi âm tủ hiện nay có giá thành khá hợp lý. Hiện nay những loại máy hút mùi âm tủ có giá dao động từ 3 – 6 triệu, đối với những chiếc máy hút mùi nhập khẩu giá thành có thể cao hơn.

- Tính thẩm mỹ cao
Việc lắp đặt máy hút mùi giúp gian bếp trông hợp thẩm mỹ hơn, hài hòa với không gian hơn, trông chúng sẽ không quá lộ liễu. Thiết kế của cac máy hút mùi kéo rút cũng sẽ hoàn toàn giúp không gian trở lên hiện đại hơn.
Tuy nhiên nếu lắp đặt một cách chỉnh chu, có một gian bếp thiết kế hiện đại thì chắc chắn gian bếp nhà bạn sẽ trông rất thẩm mỹ. Hiện nay tại thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso đang cung cấp đa dạng mẫu hút mùi từ máy hút mùi kính cong, độc lập, cổ điển,…

may-hut-mui-am-tu-grasso

-  Máy hút mùi diệt khuẩn tốt
Với công suất hút trung bình từ 450- 800 m3/h thì máy hút mùi âm tủ hoàn toàn có thể giúp bạn lọa bỏ khói mùi. Bên cạnh đó, bộ lọc than hoạt tính sẽ hỗ trợ bạn trong việc diệt khuẩn, khử mì trước khi ra khỏi không gian, hoặc nếu không lắp đặt ống thoát thì sẽ trả không khí trong lành trở lại căn phòng bếp của bạn.

- Dễ dàng sử dụng
Các loại máy hút mùi âm tủ vô cùng dễ sử dụng, với các phím nhấn rõ ràng bao gồm: phím nguồn, phím đèn và 3 phím công suất. Đèn Led chiếu sáng được trang bị ở hầu hết các máy và vì vậy nó sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình nấu nướng. Với loại máy hút mùi kéo rút, cách sử dụng đặc biệt đơn giản thông qua cơ chế Put out (kéo ra bật- đẩy vào tắt).

may-hut-mui-am-tu-grasso

-  An toàn
Các loại máy hút mùi đều được sơn lớp vỏ sơn tĩnh điện, hạn chế nguy cơ giật điện đối với ngườ dùng trong quá trình sử dụng, vì vậy nó đặc biệt an toàn.
Thông qua những chia sẻ trên đây, mong rằng quý khách hàng có thể có thêm thông tin về sản phẩm máy hút mùi âm tủ cũng như lựa chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp cho mình.

Tham khảo về sản phẩm máy hút mùi của Grasso
tại đây!