Mặt kính bếp bị chảy, bị thủng là hiện tượng ít xảy ra nhưng không phải là không có. Vậy nguyên nhân của việc này là gì? Cùng thiết bị nhà bếp Grasso cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chảy kính xảy ra khi các loại gia vị tác động với nhiệt độ cao chảy ra và gây ảnh hưởng đến mặt kính của bếp, trong đó đặc biệt là đường. Nếu để đường tác dụng với mặt kính ở nhiệt độ cao sẽ gây ra chảy kính và thủng mặt kính, kính bị phản ứng khiến nó chảy ra và gây thủng (tùy vào mức độ đường trên mặt kính là nhiều hay ít).

mat-kinh-bep-tu-grasso

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là việc để gia vị hay đường rơi trên mặt kính và không vệ sinh hoặc vệ sinh mặt bếp không kỹ, trong lần sử dụng tiếp theo vùng nấu trở nên nóng lên và dẫn đến chảy đường hay gia vị trên mặt kính và điều này gây ảnh hưởng đến kính.

mat-kinh-bep-tu-grasso

Vì vậy bạn nên chú ý sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ mặt kính để loại bỏ đi những vết bẩn, nhất là gia vị nấu nướng.

- Trước khi chuẩn bị đặt dụng cụ nấu lên bếp hãy đảm bảo rằng nó khô và sạch sẽ, điều này cũng giúp bạn hạn chế việc gây ảnh hưởng đến kính.

ve-sinh-bep-tu

- Không nên kéo rê nồi nấu, chảo nấu trên mặt kính bếp đẻ mặt kính không bị chày xước, các tác động mạnh cũng khiến cho mặt kính bị nứt vỡ.
- Khi sử dụng các loại bếp có mặt là kính người dùng nên hết sức chú ý, chỉ cần thực hiện những khuyến cáo trên người dùng có thể bảo vệ được kính, sử dụng bền lâu hơn. Việc thay thế một mặt kính bếp vô cùng đơn giản, thế nhưng giá thành của nó không hề rẻ, vì thế hãy cố gắng sử dụng mặt kính bếp một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm về sản phẩm bếp của Grasso tại: 
http://grasso.com.vn/bep-tu-pro133/