Những mẹo nấu nướng, chế biến, bảo quản thực phẩm luôn luôn cần thiết đối với mọi người nội trợ. Chính vì vậy, dù ít hay nhiều bạn cũng nên học hỏi và tìm kiếm những mẹo vặt hữu ích để giúp đỡ cho công việc của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn, chần chờ gì nữa cũng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học ngay những mẹo vặt sau đây nào!
 
1. Cách vắt chanh ra nhiều nước
Đầu tiên, khi đi mua chanh bạn nên chọn những quả chanh có vỏ mỏng và mọng nước, thông thường thì những quả chanh đó đã già và căng mọng nước.



Trước khi vắt chanh hãy lăn trái chanh vài lần, sau đó ngâm vào nước ấm (40 - 50 độ C) khoảng 2 phút thì mang chanh đi vắt. Lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước chanh hơn thông thường.
 
2. Cách nấu cháo không bị trào
Việc nấu cháo thường gây khó khăn cho nhiều người, nhất là việc cháo hay bị trào khi nấu, vậy thì có cách nào để khắc phục vấn đề này: 



Khi nấu cháo bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn là cháo khi đun sẽ hạn chế được việc bị trào, khỏi cần lo rồi nhé!
 
3. Ngứa tay khi gọt rau củ
Tùy vào cơ địa mỗi người mà thường có những phản ứng khác nhau với nhựa của rau củ, nếu bạn hay bị ngứa tay khi gọt rau củ thì hãy lấy một chút giấm ăn pha với nước ấm. Sau đó ngâm tay của bạn vào dung dịch này khoảng 2 phút sẽ hết hiện tượng ngứa. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng gang tay khi gọt rau củ, sẽ không bị ngứa nữa nhưng nó lại có vẻ hơi vướng nhỉ?


 
4. Chữa súp bị mặn
Nếu hôm nào đó bạn lỡ tay cho quá nhiều muối và làm món súp của mình bị mặn, đừng lo lắng bạn chỉ cần sử dụng vài lát khoai tây thả vào nồi súp đun cùng. Đun đến khi bạn thấy khoai chín thì vớt khoai ra và bỏ đi, khoai tây sẽ giúp hút bớt muối thừa trong súp và khiến món súp của bạn ngon lành như ban đầu.


 
5. Cách rán cá không bị bắn
Việc rán cá đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, những hình ảnh như dầu mỡ bắn tung tóe, cá nát, người rán thì che chắn các kiểu,... ôi trông chả có tý chuyên nghiệp nào.
Để rán cá không bị bắn, sau khi rửa xong bạn nên để cá thật ráo nước. Rán cá nên đun lửa nhỏ, thêm vào dầu rán một chút muối, cứ như vậy là rán món cá của bạn sẽ cực kỳ tuyệt.
 
6. Cách bóc tỏi siêu nhanh
Bóc tỏi đôi khi cũng mất rất nhiều thời gian trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là đối với loại tỏi ta vừa nhỏ củ lại nhiều nhánh. Vậy thì bạn nên áp dụng cách này của chúng tôi xem sao: Dùng sống dao hay búa đập dập, các tép tỏi sẽ tách ra, cắt rễ và đập luôn bằng dao, làm như vậy vỏ tỏi sẽ tự khác tách ra. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể ngâm các tép tỏi vào bát nước nóng khoảng 2 phút rồi bắt đầu bóc.



Làm theo cách trên công việc bóc tỏi sẽ dễ dàng hơn, đỡ phải đạp bằng tay mà lại bị ám đầy mùi tỏi nữa.
 
7. Cách chiên đồ ăn với dầu
Để có được món chiên vừa giòn vừa ngon bạn nên áp dụng mẹo sau khi chiên đồ ăn với dầu: Muốn món chiên được giòn tan bạn có thể dùng giấm, cho một thìa cà phê giấm vào dầu lúc rán sẽ dầu ngấm vào đồ ăn hơn và cũng giúp chúng giòn hơn bình thường.
 
8. Cắt bánh gatô không dính dao
Dao vừa bị dính lại làm bánh gatô nhìn mất ngon là vấn đề gặp phải của nhiều người khi cắt bánh. Giờ thì trước khi cắt bánh hãy ngâm con dao cắt bánh vào nước sôi một lúc rồi sau đó dùng dao còn nóng để cắt bánh, khi cắt bạn chúc mũi dao xuống.



Như vậy bạn sẽ có những miếng bánh trông ngon lành không hề bị nhôm nhem chút nào. Làm ngay cách này để bạn bè trầm trồ về mình nha!
 
9. Nem rán giòn rụm
Nhiều khi bạn rán nem xong nhưng nó lại nhanh chóng bị ỉu không còn ngon giòn nữa, thật phiền toái. Vậy thì giờ trước khi cuốn nem hãy hòa một chút bột năng vào nước rồi dùng nước đó phết một chút vào bánh đa nem, khi nem được rán sẽ cực giòn và giữ được độ giòn lâu hơn thông thường đó.
 
10. Cách giữ khoai tây không bị nảy mầm
Bạn có biết việc khoai tây bị mọc mầm ăn vào sẽ bị ngộ độc không? Như vậy sẽ rất nguy hiểm, để giữ khoai tây lâu nảy mầm hơn bạn hãy dùng một quả táo bỏ chung vào với túi khoai tây. Điều này sẽ giúp khoai tây có thể để lâu hơn được vài tuần.



Ngoài ra bạn cũng có để táo chung với một số hoa quả mà bạn muốn nó chín nhanh, còn với một số quả bạn không muốn nó nhanh hỏng thì không nên để chung với táo, vì táo sinh ra khí ethylene làm rau quả mau chín mà.
 
11.  Cách xắt hành tây không bị cay mắt
Thái hành tây hay làm cho chúng ta bị chảy nước mắt và có lẽ nó còn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì vậy để tránh việc bị cay mắt, khi xắt hành hãy cho hành vào chậu nước và thái luôn trong nước, hoặc bạn có thể nhúng dao và hành vào trong nước rồi thái cũng sẽ bớt cay mắt hơn nhiều.


 
Với những chia sẻ hữu ích trên của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, hãy nhanh chóng thực hiện để giảm thiểu những vấn đề gây rắc rối cho bạn trong quá trình nấu nướng.

Đừng quên, Grasso còn cung cấp đến các bạn rất nhiều các sản phẩm nhà bếp cao cấp, giúp bạn tân trang gian bếp gia đình. Vui lòng truy cập website
grasso.com.vn để tham khảo về sản phẩm và liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.