Công việc nấu nướng không phải bao giờ cũng giản đơn, trong quá trình nấu nướng chúng ta sẽ gặp phải vô số những vấn đề khiến món ăn không hề theo ý muốn. Vậy làm thế nào để có những món ăn thật bắt mắt, công việc nấu nướng trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học một vài mẹo nấu nướng dưới đây nhé!

1. Cách luộc rau xanh mướt
Khi luộc rau nhiều người gặp vấn đề rau luộc bị vàng, trông như rau bị ôi vậy. Nếu gặp phải tình trạng như vậy thì nhìn món ăn không hề bắt mắt chút nào và thậm chí lại có phần hơi ngại nếu như nhà có khách đúng không nào, vậy thì từ giờ hãy làm một trong 4 cách:



- Cách 1: Cho một xíu muối vào nồi nước sôi rồi mới cho rau vào
- Cách 2: Cho một chút dầu ăn vào nồi rau luộc trước khi vớt rau ra
- Cách 3: Vắt chanh hoặc giấm vào súp lơ (cách này không dùng cho rau muống vì rau muống sẽ bị vàng)
- Cách 4: Khi luộc xong hãy vớt rau vào nước lọc đá, khi nguội thì vớt ra để ráo
Chú ý: Dù luộc cách nào thì bạn cũng nên dùng nước thật sôi vè khi luộc nhớ mở vung nồi.
 
2. Cách đánh trứng không dính bát
Nhiều người gặp phải tình trạng đánh trứng mà trứng dính vào bát quá nhiều, như vậy thì sẽ rất hao vì dù sao quả trứng cũng nhỏ. Vậy nên khi không muốn đánh trứng bị dính bát thì trước khi đánh trứng hãy lấy chiếc bát tráng qua bằng nước lã. Làm cách này trứng sẽ bớt dính vào bát hơn và rán trứng cũng không bị hao nữa.



Kinh nghiệm đặc biệt là khi đánh trứng mà bạn cho thêm một chút nước sẽ khiến trứng phồng hơn khi rán.
 
3. Làm gì khi làm vỡ mật cá?
Đã có nhiều người nấu phải bát canh cá đắng hoặc phải bỏ cả con cá đi vì bị làm vỡ mật, như vậy thì sẽ rất phí mà nấu lên thì món ăn của bạn sẽ không hề như ý muốn. Giờ thì bạn làm ngay cách này để loại bỏ vị đắng của mật cá nhé!
Làm cá mà không may bị vỡ mật hãy dùng ngay rượu hoặc natri cacbonat vào chỗ dính mật, sau đó rửa sạch với nước. Thế là bạn đã có thể rán cá mà không lo cá bị đắng rồi.
 
4. Để dành nửa quả chanh
Nhiều lần ăn uống nhưng lại chỉ dùng nửa quả chanh, nhưng nửa còn lại rất dễ bị hỏng mà nhiều lần như vậy thì rất uổng. Vậy thì sau khi dùng hết nửa quả chanh mà còn nửa còn lại mà để vào tủ lạnh sẽ bị đắng, nên hãy lấy một chút dấm cho vào một cái đĩa, sau đó úp miếng chanh lên trên, bạn có thể bảo quản nửa quả chanh của mình lâu hơn thông thường đấy.
 
5. Cách rót nước vào cốc thủy tinh mà không làm vỡ



Thỉnh thoảng bạn rót nước sôi vào cốc thủy tinh và nó hay bị nứt vỡ, điều này có thể do thủy tinh hấp thụ nhiệt kém và dẫn đến hiện tường sốc nhiệt cũng như việc nhiệt quá nóng mà không thể truyền đi. Chính vì thế mỗi khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh bạn hãy cho vào cốc một chiếc thìa kim loại, bởi kim loại dẫn nhiệt tốt nên cốc sẽ không bị nóng đột ngột, không đều dẫn đến vỡ. Vì vậy bạn có thể ưu tiên theo thứ tự sau: thìa bạc, thìa nhôm đến thìa inox,...

Lưu ý: Đừng nên rót nước sôi vào cốc thủy tinh có đế quá dày hoặc có hình dạng quá kỳ lạ
 
6. Cách bảo quản tôm được lâu hơn
Mua nhiều tôm về nhưng chưa sử dụng hết ngay, bỏ tôm sống vào tủ lạnh sau khi mang ra chế biến tôm vẫn trông không được ngon. Giờ thì thử làm theo cách này xem sao nhé!



Mua tôm về và rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng tôm, sau đó mang tôm đi rán qua hoặc luộc qua nước sôi, đến khi vỏ tôm chuyển màu hồng là được (khi luộc bạn hoàn toàn có thêm chút vỏ quế để khử đi mùi tanh. Cuối cùng bạn đề nguội tôm và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
 
7. Cách làm mới dầu đã chiên
Những lúc làm món chiên nhiều dầu mà khi xong bỏ đi cũng rất phí, hãy thực hiện cách sau để làm dầu đã sử dụng thành dầu mới, tuy nhiên bạn cũng nên nhanh chóng sử dụng hết số dầu thừa đó nhé không nên để lâu đâu vì điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Đối với dầu dư ra sau khi chiên bạn dùng dầu đó chiên nhanh với vài lát gừng tươi cắt mỏng, gừng sẽ nhanh chóng làm trắng dầu cũ và trông dầu cũ lại như mới, món ăn của bạn khi nấu bằng dầu cũ cũng sẽ rất đẹp mắt.
 
8. Cách phi hành giòn tan
Để thái hành không bị cay mắt bạn có thể để hành vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, làm như vậy sẽ giảm thiểu được việc hành làm cay mắt của bạn.



Nếu muốn chiên hành giòn tan hãy để hành đã xắt qua đêm cho nó héo đi. Phi hành với lửa nhỏ, hành vừa chuyển màu vàng thì tắt bếp và cho thêm 1/2 thìa cà phê đường, sau đó đảo đều và vớt ra. Vậy là bạn đã có mẹo chiên hành cực hiệu quả rồi đấy!
 
9. Thớt không trơn trượt khi thái hành
Muốn thớt không bị trượt khi bàn bếp trơn bạn hãy nhanh chóng sử dụng một chiếc khăn đặt bên dưới thớt, như vậy thớt sẽ được giữ cố định và bạn tha hồ sử dụng mà không lo bị trượt thớt khỏi vị trí.
Hãy nhớ rửa thớt và giặt khăn thật sạch mỗi khi sử dụng xong nhé!
 
10. Giữ chuối lâu hỏng
Chuối thường chín nhanh và hay bị thâm đen, nhất là khi trời nóng quá trình này sẽ bị thúc đẩy nhanh hơn. Vậy thì nếu muốn để chuối lâu hỏng bạn có thể dùng tờ giấy bạc hoặc nilon bọc thực phẩm gói kín cuống của nải chuối lại.

Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được với nải chuối thôi nha, nếu còn một quả chuối mình khuyên bạn là nên ăn nó đi hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh 1, 2 ngày thôi.


Vừa rồi thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso đã chia sẻ đến các bạn các mẹo nấu nướng cũng như cách bảo quản thực phẩm vừa đơn giản vừa cực kỳ hiệu quả. Nhanh chóng áp dụng để công việc nội trợ dễ dàng hơn nhé!

Đừng quên, Grasso còn cung cấp đến các bạn rất nhiều các sản phẩm nhà bếp cao cấp, giúp bạn tân trang gian bếp gia đình. Vui lòng truy cập website grasso.com.vn để tham khảo về sản phẩm và liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.