Chè dưỡng nhan - một món chè nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là một loại chè chứa nhiều collagen thực vật rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối. Chính vì vậy mà món chè này đang rất nổi tiếng và được nhiều người tìm hiểu. Hôm nay hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách nấu món chè bổ dưỡng này nhé!
 
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan:
 
- Nhựa hoa đào: 20 g
- Táo đỏ: 20g
- Kỷ tử: 20g
- Tuyến liên tử 20g
- Tuyết yến 20g
- Long nhãn 20g
- Đường phèn: 40g
- Bếp, dụng cụ đựng, ly, thìa,...

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
 

Công dụng của chè dưỡng nhan:

Tại sao chè dưỡng nhanh lại có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như vậy, câu trả lười ănmf ngay từ những loại nguyên liệu dùng để nấu món chè này, trong đó:

- Nhựa đào là một loại nguyên liệu khá nổi tiếng trong y học Trung Quốc, thường xuất hiện trong các bài thuốc bổ với công dụng làm đẹp, khiến làn da trở nên mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân, giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ. Nhựa đào cũng đặc biệt tốt để phục hồi cơ thể cho phụ nữ sau khi sinh.

- Táo đỏ, kỷ tử đều là những vị thuốc từ thiên nhiên, rất giàu collagen thực vật, rất tốt để chống oxi hóa, tái tạo da, bồi bổ tỳ vị, chữa suy nhược cơ thể.

- Long nhãn sấy là vị thuốc bổ, chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể, tốt cho tỳ vị, bồi bổ khí huyết, an thần, chữa mất ngủ, làm đẹp da.


- Tuyết yến là một chất tiết thực vật tiết ra từ phần lõi của cây cây Gum Tragacanth thuộc chi Sterculia. Chất tiết này khác với nhựa đào, nhựa đào là chất tiết ra từ phần vỏ của cây, còn tuyết yến là chất tiết có nguồn gốc từ phần bột gỗ trong thân cây. Tuyết yến có nguồn gốc từ vùng cao nguyên và sa mạc khô hạn phía đông Địa Trung Hải, phía Bắc và Tây Nam châu Á, một số ít ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Malaysia, trong đó Tuyết yến ở Ấn Độ là tốt nhất. Tuyết yến chứa axit D-galacturonic, D-galactose, L-fucose, D-xylose, L-arabinose và L-rhamnose. Nó có chức năng giảm mỡ, giữ ẩm, làm săn chắc da, nhuận tràng thông tiện, tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế ung thư và thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ em.

- Tuyết liên tử còn được gọi là Tạo giác mễ, Tạo giác nhân, Tạo giác tinh, là quả của cây bồ kết. Tuyết liên tử chủ yếu phân bố ở Vân Nam, Quý Châu. Tạo giác mễ vỏ kép chủ yếu phân bố ở Hà Nam, Sơn Đông. Tuyết liên tử là một loại thực phẩm giàu năng lượng, giàu carbohydrate, ít chất đạm và ít chất béo, đồng thời cũng có chứa chất xơ. Sau khi ngâm nước thì tuyết liên tử nở ra, có màu trắng mờ, thơm như gạo nếp, là thực phẩm xanh tự nhiên tinh khiết và quý giá có công dụng tư bổ điều hòa cơ thể công năng ngũ tạng. Khi nấu chín nó có độ dính cao, ăn ngon miệng, vị hơi ngọt nhuận, dinh dưỡng phong phú.


Vì vậy, với một bát chè dưỡng nhan bạn vừa có được sức khỏe vừa có thể cải thiện làn da của mình, đặc biệt là đối với phái nữ.
 
Cách nấu chè dưỡng nhan:

* Đem nhựa đào ngâm với nước, để nhựa đào có thể nở hết bạn nên ngâm nó từ 12 đến 24h

* Đối với tuyết yến và tuyết liên tử bạn cũng đem ngâm 12 - 24h. Sau khi ngâm bạn nhớ đãi sạch những bụi bẩn (Lưu ý: nên đĩa nhẹ nhàng vì lúc này nguyên liệu nở ra sẽ rất mềm)

Tuyết yến sau khi ngâm

* Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước

Đối với số lượng nguyên liệu như trên bạn sử dụng 1,8 - 2L nước. Đem đun sôi nước, cho đường phèn vào và đun đến khi đường tan hết. Sau đó tiếp tục cho tuyết liên tử, táo đỏ, long nhãn, nhựa đao vào, đun sôi trong khoảng 20 phút.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Vì kỷ tử và tuyết yến không nên đun sôi lâu vì vậy sau khi đun chè dưỡng nhan 20 phút bạn mới cho hai nguyên liệu cuối cùng này vào, đun sôi 2 phút và tắt bếp.

Lưu ý: trong quá trình nấu sẽ có rất nhiều bọt, bạn có thể vớt bớt bọt để chè có màu trong hơn.

Chè dưỡng nhan có thể đựng trong chai


Chè dưỡng nhan bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh bằng cách cho thêm đá. Thông thường khi dùng lạnh bạn nên cho nhiều đường hơn so với khi dùng nóng.


Video hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan

Vậy là Thiết bị nhà bếp Grasso đã hướng dẫn bạn cách làm chè dưỡng nhan, rất đơn giản đúng không nào, tiến hành làm ngay nhé!