Có rất nhiều người đang sử dụng máy hút mùi, có thể là của Grasso và có thể của những thương hiệu khác. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của các loại máy hút mùi là tương đồng và vì thế kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi này Grasso xin chia sẻ chung đến tất cả mọi người.

1/ Vệ sinh máy hút mùi ngay sau quá trình nấu ăn
Thông thường việc vệ sinh máy hút mùi định kỳ luôn được diễn ra nhưng trong một số trường hợp như vừa chiên rán bạn cần vệ sinh máy sau khi nấu nướng xong. Bởi với các món chiên rán việc dầu mỡ được giữ lại ở lưới lọc có thể nhiều hơn và nó có xu hướng rớt xuống cũn có như việc rớt vào đồ ăn đang được nấu trên bếp.

 

2/  Vệ sinh định kỳ cho máy hút mùi
Với tất cả các thiết bị nhà bếp thì việc vệ sinh đúng cách và định kỳ luôn giúp máy hoạt động tốt hơn. Thường xuyên vệ sinh định kỳ toàn bộ máy hút mùi 1 tháng 1 lần để máy hút mùi trông mới hơn và tăng tuổi thọ của chúng.

3/ Thay than hoạt tính định kỳ 6 tháng 1 lần
Than hoạt tính hỗ trợ quá trình làm việc của máy hút mùi với khả năng giảm mùi, diệt khuẩn, giữ lại bụi bẩn trước khi khí thoát qua ống thoát. Vì vậy để đảm bảo máy hoạt động tốt hãy thay than hoạt tính định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

4/ Không lạm dụng công suất cao của máy hút mùi
Mùi thức ăn không xuất hiện ngay khi bạn vừa nấu ăn và vì vậy bạn không cần phải sử dụng công suất cao ngay từ ban đầu. Việc ngay từ đầu đã sử dụng luôn công suất lớn có thể khiến các động cơ bị sốc, vì vậy khi mới bắt đầu nấu hãy sử dụng công suất nhỏ, sau đó khi thức ăn dậy mùi hãy bật công suất lớn hơn hoặc bật công suất lớn nhất nếu thực sự cần thiết.

5/ Mở cửa sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi làm việc
Việc mở cửa khi nấu nướng cũng đã phần nào giảm bớt mùi khi bạn nấu nướng, vậy nên không cần phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc máy hút mùi của bạn mà cần tạo nên không gian thoáng đãng hơn để giảm tải cho máy hút mùi, việc của chúng là loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí.Sử dụng hiệu quả và an toàn máy hút mùi luôn là điều mà mọi người dùng cần đến vì thế nó không chỉ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn bảo vệ máy, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm máy hút mùi của chúng tôi xin vui lòng truy cập website grasso.com.vn để tham khảo thêm về sản phẩm hoặc gọi theo hotlien 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.