Lò nướng là một thiết bị nhà bếp rất hữu ích, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể có những món nướng tuyệt vời để thưởng thức. Vậy nhưng thiết bị nào cũng vậy, bạn cũng cần sử dụng nó thật hợp lý và đúng cách bởi chỉ có như thế mới có thể sử dụng hiệu quả và bền lâu được. Vậy sử dụng thế nào là hợp lý với lò nướng, cùng thiết bị bếp Grasso tìm hiểu nhé!

1. Lò nướng có công dụng gì?

Lò nướng không chỉ có công dụng là nướng thức ăn mà nó còn có nhiều công dụng khác. Hầu hết lò nướng hiện nay đều được trang bị đa chức năng để được tận dụng tối đa, bởi nếu lắp quá nhiều thiết bị cần thiết trong nhà bếp sẽ gây chật chội.

Ngoài công dụng nướng thực phẩm, làm bánh thì lò nướng hoàn toàn có thể sấy khô hoa quả hay nhiều loại thực phẩm khác, nó cũng hoàn toàn có thể rã đông avf hâm nóng thực phẩm mà bạn không cần phải mua thêm một cái lò vi sóng.


Lò nướng hoàn toàn có thể hâm nóng pizza


Bên cạnh đó, lò nướng còn được trang bị các chức năng như nướng bằng khí nóng, nướng trên, nướng dưới, nướng quạt,... như vậy sẽ giúp bạn thực hiện được những món nướng ngon nhất. Bất kỳ món nướng nào cần nhiệt độ nào nhiều hơn hãy cài đặt chế độ nướng phù hợp để có được món nướng tuyệt nhất.

Khi nướng bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ và cài giờ nướng phù hợp nữa. Đối với những người thích các món nướng hay đam mê làm bánh thì một chiếc lò nướng đa năng sẽ cực kỳ hữu ích. Hãy nhớ rằng nhờ những chức năng đã được trang bị hãy cố gắng kết hợp nhiều công thức khác nhau để có được nhiều món ăn ngon.

2. Hãy làm nóng lò trước khi nướng

Lò nướng sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon, vậy nhưng bạn cũng cần lưu ý một chút để thực hiện nó đúng cách và tốt nhất.
Nếu chưa sử dụng lò nướng thường xuyên có lẽ bạn nên biết rằng lò nướng sẽ thực hiện đúng những gì bạn đã cài đặt về nhiệt và thời gian. Thế nhưng việc bạn làm công thức và với thực tế lại có một chút khác biệt, chẳng hạn nhé:

Bạn cần nướng bánh cupcake ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15 phút, nhưng bạn chưa nghĩ ra rằng từ phút bắt đầu bạn đặt bánh vào lò và khi mang bánh ra nhiệt độ trong lò đều phải là 180 độ. Chính vì vậy, khi hết thời gian theo công thức bánh của bạn vẫn còn chưa chín. Vậy nên trước khi nướng bạn luôn luôn phải làm nóng lò trước, bật lò khoảng 15 phút để lò được làm nóng gần đến nhiệt độ yêu cầu và như thế với thời gian đã ghi trong công thức bánh của bạn mới có thể đạt yêu cầu.


Lò nướng nên được làm nóng trước khi cho thực phẩm


Nhiều lò nướng được trang bị sẵn chế độ làm nóng trước nhưng có lò nướng thì không vì vậy bạn phải làm nóng lò bằng cách bật từ nhiệt thấp đến nhiệt độ cao, như vậy lò được làm nóng dần và cũng giúp đảm bảo tuổi thọ cho lò nướng.
Ngoài ra, việc làm nóng lò cũng sẽ giúp mùi hôi trong lò được khử đi hết trước khi bạn đặt thực phẩm vào lò để nướng.
 
 3. Đặt thực phẩm đúng vị trí

Bên cạnh việc làm nóng lò nướng thì việc đặt thực phẩm đúng vị trí cũng rất quan trọng. Ở mỗi công thức nướng người ta đều ghi rõ bạn nên dùng lửa trên hay dưới, có dùng quạt hay không và bạn nên cẩn trọng với điều đó để có thể có được một món nướng ngon. Tuy nhiên khi nhớ đến một điều quan trọng nhưng lại ít được ghi chú đó là về vị trí bạn nên đặt thực phẩm, vì vậy bạn cũng cần linh động hơn trong vấn đề này.

Thực phẩm nên được đặt đúng vị trí khi nướng

Giả sử bạn sử dụng chức năng nướng trên để nướng thực phẩm thì tất nhiên bạn không lên đặt thực phẩm của mình ở dưới cùng cũng như ở trên quá. Nếu ở dưới nhiệt sẽ ít tác dụng và như vậy thực phẩm sẽ lâu chín và có lẽ là không chín, còn nếu đặt quá sát thanh nhiệt thực phẩm dễ bị cháy. Thế nên bạn nên cẩn trọng vấn đề này, nhất là đối với công việc nướng bánh sẽ rất quan trọng về vị trí.
 
4. Lưu ý về dụng cụ sử dụng với lò nướng

Khi sử dụng lò nướng chắc chắn đây là vấn đề bạn đặc biệt phải quan tâm, nếu không nắm được những lưu ý cần thiết bạn có thể sẽ gặp phải những rắc rối lớn.

Không phải bất cứ đồ vật nào bạn cũng có thể sử dụng trong lò nướng, vậy nên hãy để ý và chỉ sử dụng những đồ vật bằng thủy tinh, sành sứ,... có khả năng chịu nhiệt (được khuyến cáo bởi nhà sản xuất). Đặc biệt bạn không nên sử dụng những đồ có nhựa, ni lông, vì nó có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Hộp nhựa không nên sử dụng với lò nướng


Vậy nên hãy cố gắng thực hiện điều này thật tốt khi sử dụng lò nướng để không bị thiệt hại về vật chất và nhất là không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 
5. Làm sạch lò nướng là một việc làm cần thiết

Vệ sinh thiết bị thường xuyên là điều cần thiết nên làm, đối với lò nướng cũng vậy. Trên mạng có rất nhiều cách vệ sinh lò nướng vừa đơn giản lại hiệu quả, vì thế bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm. Khi vệ sinh lò nướng sạch sẽ không chỉ giúp lò trông sạch hơn mà còn khiến thức ăn không bị ám mùi, bạn nên vệ sinh lò nướng thường xuyên để đạt được hiệu quả nhất là khi bạn vừa nướng thực phẩm xong.

Vệ sinh lò nướng là điều cần thiết khi sử dụng


Sử dụng khăn bông mềm với backing soda, chanh hoặc giấm ăn là có thể biến chiếc lò nướng sẽ lại được tinh tươm như mới và máy luôn sạch sẽ. Công việc vệ sinh sẽ giúp lò nướng được bảo quản tốt hơn và nâng cao được tuổi thọ của lò nướng lên rất nhiều.

Như vậy với những chia sẻ trên của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso về 5 điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng, mong rằng bạn đã có những kiến thức thật bổ ích để sử dụng lò nướng hợp lý, hiệu quả, bền lâu.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về sản phẩm hãy truy cập website
grasso.com.vn để tham khảo về sản phẩm hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.