Lò nướng được sử dụng rộng rãi cùng với nhu cầu thưởng thức những món nướng thơm ngon kiểu Âu. Gà nguyên con, sườn nướng tảng, các loại bánh ngọt,... đều có thể được thực hiện bằng một chiếc lò nướng. Vậy nhưng điều nhiều người dùng cảm thấy thực sự phiền toái chính là khâu vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng, giờ thì bạn không còn coi đó là vấn đề nan giải nữa khi thực hiện những cách vệ sinh đơn giản dưới đây.

1. Vệ sinh lò nướng bằng banking soda và giấm
Lò nướng sẽ có mùi hoặc dính nhiều dầu mỡ sau khi sử dụng và bằng banking soda cùng với giấm bạn sẽ có thể làm sạch nó đơn giản và nhanh chóng.

Để tiện cho việc vệ sinh bạn có thể tháo bỏ vỉ nướng và khay nướng. Đầu tiên hãy lau sạch bề mặt khoang lò bằng một miếng khăn ẩm, sau đó sử dụng một chút banking soda để phủ lên bề mặt khoang lò nướng, đợi khoảng 4 – 12 tiếng. Sử dụng giấm trắng để xịt đều lên bề mặt, để nó trong vòng 1 tiếng đồng hồ đến khi hai chất này tạo thành bọt. Khi đó sử dụng khăn ướt hoặc miếng bọt biển để lau sạch bề mặt. Mặc dù phải chờ đợi thời gian khá lâu nhưng hiệu quả của cách làm này là tuyệt vời đấy.


 
Đối với khay nướng và giá nướng bạn cũng thể áp dụng cách tương tự.

2. Vệ sinh lò nướng bằng giấm trắng
Vệ sinh lò nướng bằng giấm trắng vô cùng đơn giản mà lại rất tiết kiệm. Sử dụng một chiếc bát chịu nhiệt và đổ đầy giấm trắng vào đó, quay bát giấm ở nhiệt độ cao nhất trong 2 phút. Hơi giấm sẽ được lan tỏa khắp khoang lò và làm mềm những vết bẩn và mùi hôi. Cuối cùng hãy dùng một chiếc khăn mềm lau sạch khoang lò hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn nhúm thêm chút giấm để việc làm sạch hiệu quả hơn.

3. Vệ sinh lò nướng bằng chanh
Cách sử dụng chanh để vệ sinh lò nướng cũng tương tự như vệ sinh lò vi sóng. Sử dụng một chiếc bát chịu nhiệt, thêm vào đó 1 chút nước rồi vắt một quả chanh vào bát, thêm cả vỏ chanh vào bát. Bạn hãy đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút ở nhiệt độ cao nhất, chanh không chỉ có hiệu quả trong việc làm sạch vết bẩn mà còn đem lại hương thơm dễ chịu, khangs khuẩn tốt cho khoang lò nướng của bạn. Tương tự như cách làm sạch với giấm trắng, hãy sùng khăm ẩm lau sạch khoang lò lại một lần nữa.4. Vệ sinh lò nướng bằng banking soda kết hợp với nước
Chỉ cần một chút banking soda và một chút nước là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ lò nướng gia đình bằng cách vô cùng đơn giản.Hãy sử dụng một chút banking soda và một chút nước tạo ra hồ bột, sau đó bạn hãy quét hồ bột này lên những vết bẩn trong khoang lò, để qua đêm và hôm sau chỉ cần sử dụng khăm lau lớp hồ bột khô đó đi là bạn đã có một chiếc lò nướng vô cùng sạch sẽ.

5. Vệ sinh lò nướng bằng nước rửa bát thông thường
Ngoài công dụng rửa chén thì nướ rửa bát có thể sử dụng để lau sạch bồn rửa, bàn bếp, … và vì thế nó hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch lò nướng hiệu quả và an toàn.

lo-nuong-grasso

Sử dụng một chiếc bát chịu nhiệt thêm vào đó nước sạch và một chút nước rửa chén, quay trong lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 1 -2 phút. Hơi nước có thể giúp các vết bẩn dễ dàng làm sạch hơn (tương tự như chanh và giấm trắng), sau đó sử dụng khăn mềm để làm sạch những vết bẩn.

Như vậy với 5 cách làm sạch lò nướng đơn giản và nhanh chóng trên đây mong rằng bạn có thể làm sạch lò nướng nhà mình hiệu quả nhất. Sử dụng lò nướng sạch sẽ khiến thực phẩm của bạn vừa đảm bảo an toàn vừa có hương vị chuẩn chỉ nhất.

Tham khảo sản phẩm lò nướng của Grasso tại:  
http://grasso.com.vn/lo-nuong-lo-vi-song-pro138/