Phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tốc được nhiều gia chủ quan tâm khi bắt đầu lên thiết kế và xây dựng nhà bếp, bởi nhiều người quan niệm phong thủy ảnh hương rất nhiều đến tài lộc, may mắn,…của cả gia đình.
Cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tham khảo 5 yếu tố về phong thủy nhà bếp hữu ích dưới đây.

1/ Hướng nấu của bếp

Hướng nấu của bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà bếp. Hướng của bếp nên là hướng đối diện với cánh cửa, cửa ra vào hoặc nơi có thể nhìn thấy ngay sau khi bước vào phòng bếp.

bep-grasso

Những vị trí không nên đặt bếp nấu như đối diện với tường hay trong gó bếp, mặc dù đây là những vị trí giúp tiết kiệm không gian những về phong thủy khuyến cáo không nên. Nếu bắt buộc hãy đặt một chiếc gương ở đối diện bếp để tạo không gian và hợp phong thủy hơn.

2/ Thủy và Hỏa trong căn bếp

Yếu tố Thủy bao gồm bồn nước, cây nước. Yếu tố hỏa là bếp nấu.
Hai vật dụng này nên được bố trí xa nhau để phù hợp với phong thủy, không động chạm liên quan đến nhau. Đặt bếp nấu và bồn rửa xa nhau ít nhất 50cm tính từ khoảng cách bếp nấu đến bồn rửa nếu cùng một mặt phẳng.

bep-grasso
 
3/ Sử dụng màu sắc tươi sáng cho căn bếp

Màu sắc nhà bếp mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ bởi màu sắc đại diện cho các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Khi chọn màu sắc cho căn bếp cần chú ý đến việc hợp cung mệnh với gia chủ. Ngoài màu sắc hợp mệnh, bạn cần lựa chọn màu sắc thiên về gam màu tươi sáng mang đến sự vui tươi và hài hòa nhất định. Tránh sự nhàm chán, đơn điệu cho căn bếp khiến không gian mất đi tính thẩm mỹ và không hợp về đường phong thủy.

bep-grasso

Ví dụ với gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc như vàng, trắng, xám, ghi,… Người mệnh Mộc ưu tiên màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh nước biển,… ngoài ra có thể chọn các gam màu tương sinh. Người mệnh Thủy không thể bỏ qua gam màu trắng, xám, ghi, đen,… Gia chủ mệnh Hỏa hợp với màu phong thủy như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh lá cây,… Mệnh Thổ hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng tím. Từ đây gia chủ có thể kết hợp các màu sắc để tạo nên một không gian bếp hiện đại và hợp phong thủy.
 
4/ Thêm cây xanh, hoa quả quả tươi

Tạo nên sức sống cho một không gian chính là thực vật, hãy chăm chút thêm cây xanh, bình hoa hay giỏ trái cây tượng trưng để không gian có nguồn năng lượng sống hơn. Điều này cũng giúp gian bếp thêm nguồn năng lượng tích cực và tăng tính thẩm mỹ.

bep-grasso
 
5/ Giữ căn bếp luôn gọn gàng

Yếu tố phong thủy cần thiết cuối cùng là sự ngăn nắp, gọn gàng của một gian bếp. Nếu một gian bếp lộn xộn, lung tung, không ngăn nắp khiến cho nguồn năng lượng tích cự bị ngăn lại ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà. Chính vì vậy bạn nên sắp xếp đồ đạc phù hợp, gọn gàng để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho phòng bếp, cuộc sống của bạn cũng vì vậy mà sạch sẽ, tiện lợi hơn.

bep-grasso

Những lưu ý về phong thủy về nhà bếp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, hãy tạo nên một không gian hài hào và thuận tiện cho gia đình bạn nhất.

Tham khảo những sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tại: 
http://grasso.com.vn/san-phaM-pro132/