Hà Nội vào mùa đông sẽ ấm áp hơn nếu mỗi gia đình cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon, đầm ấm. Tuy nhiên, danh sách món ăn của các mẹ nội trợ có lẽ chưa phong phú để đáp ứng niềm yêu thích nấu nướng của mình. Vì vậy, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ giới thiệu cho các bạn hai món ăn được làm từ đậu phụ - thứ nguyên liệu quen thuộc, chắc chắn sẽ góp phần đa dạng menu món ăn ngon của các bạn đấy. Đó là món  Đậu phụ nhồi thịt mộc nhĩ cà chua và Đậu phụ rang muối sả 

1. Cách làm món đậu phụ nhồi thịt mộc nhĩ cà chua: 

Với tiết trời se se lạnh của mùa đông đến, đậu phụ nhồi thịt mộc nhĩ sốt cà chua là món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình Việt. Cái hương vị thơm thơm của thịt, mộc nhĩ được bọc trong miếng đậu phụ với rau thơm nóng hổi kết hợp vị đặm đà của nước sốt tạo nên sự đắm đuối của người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 5 bìa
- Mộc nhĩ:2 cái
- Thịt nạc: 200gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, hành khô, rau mùi
- Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, mì chính, bột ngọt

Chuẩn bị:

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ; hành lá cắt nhỏ                
                                                                                                                    
- Cắt cà chua thành 8 miếng sau khi rửa sạch với nước       

- Ngâm mộc nhĩ vào nước để nở ra rồi sau đấy cắt nhỏ

- Cứ một bìa đậu hũ chia thành 2 phần như hình.

- Thịt băm nhuyễn, sau đấy cho hành khô băm nhỏ, mộc nhĩ vào
, thêm ít tiêu, mì chính, bột ngọt, nước mắm vào ướp 5-10 phút

- Nhồi thịt vào đậu, nhẹ nhàng, khéo léo tránh trường hợp đậu phụ bị vỡ.

Cách nấu:

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng lên, bạn cho đậu vào rán lên cho tới khi đậu vàng thì gắp ra đĩa


                      
 

- Xào cà chua trong 3 phút cho đến khi nó chín mềm, rồi cho đậu vào đun cùng cho đến khi đặm đà hương vị. Bạn có thể cho thêm gia vị phù hợp với gia đình mình.

- Sau đó bạn tắt bếp. Đến lúc ăn, bạn bày ra đĩa, cho hành lá cắt nhỏ vào, rắc thêm một chút hạt tiêu và cho lá mùi lên trên đĩa ăn kèm.

Ảnh 1: đĩa đậu phụ nhồi thịt sốt thơm ngon






Đậu phụ nhồi thịt là một món ăn ấm cúng cho gia đình Việt vào tiết trời se lạnh mùa đông này. Hãy cùng nhau trò chuyện và thưởng thức món ăn tuyệt vời này để tạo không gian ấm cúng hơn nhé.


2. Cách làm món đậu phụ rang muối sả
 
Món ăn khá lạ lẫm đối với một số gia đình này bất ngờ lại là lựa chọn được ưu tiên của mọi người những lúc bản thân ngán ngẩm với dầu mỡ,thịt cá… Khi đậu phụ với muối và hương sả thơm lửng được kết hợp rang lên tạo ra một món ăn giòn tan, cảm giác “rộp rộp” khi cắn từng miếng đậu quyện vào nước chấm sẽ mang lại cho sự tuyệt vời cho người thưởng thức. Vậy chúng ta làm món ăn này như thế nào?

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ
- 3 nhánh sả
- 4 trái ớt
- dầu ăn, tiêu, muối.

Chuẩn bị:

- Đậu phụ cắt nhỏ (vừa ăn)





- Sả bóc vỏ phần bên ngoài, rửa sạch. Cắt nhỏ một ít phần đầu, phần còn lại đập sả rồi xé nhỏ thành sợi dài.
  Sau đó cho phần sả được xé vào tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm trộn đều.

- Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo, chúng ta chiên đậu phụ cho đến khi nó vàng đều. Cho đậu phụ vào đĩa.





- Sau đó tiếp tục chiên sả cho tới khi vàng đều. Cho sả sau khi chiên vào khay cho ráo dầu.

- Cho một ít dầu vào chảo, cho sả được cắt mỏng và ớt đã được thái nhỏ vào phi lên cho đến khi có mùi thơm và sả chuyển màu vàng.

- Cho đậu phụ vào, đảo qua rồi tiếp tục cho phần sả vào. Bạn đảo chúng cho đều tay.

- Cho một ít tiêu, muối vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình khi món ăn còn nóng bạn nhé.

  


Đậu phụ rất giàu thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Là một người nội trợ đảm đang hoặc yêu thích nấu nướng, bạn hãy tự làm đa dạng menu bữa ăn của mình hơn bằng hai món ở trên nhé. Với cách nấu đơn giản, không quá cầu kì này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng đặc biệt là tạo được món ăn độc đáo và thơm ngon cho gia đình bạn đấy.